vi Vietnamese

Từ khóa

Từ khóa:
loader
loader
Tháng:  
Tuổi:  

5 lý do trẻ em nên biết về Robotics

Robotics là một chủ đề tạo cơ hội cho trẻ em làm quen với các môn học phức tạp như lập trình và kỹ thuật nhưng theo cách thú vị và dễ hiểu nhất. Trong môi trường ngày càng công nghệ của chúng ta, có rất nhiều lợi ích có thể thu được khi cho con bạn tiếp xúc với chủ đề này. Nhưng tại sao trẻ em nên biết robot từ sớm?

👉 Mang đến cảm hứng học tập bất tận

Theo chia sẻ của các nhà khoa học giáo dục, có hai cách thức hấp dẫn nhất để kích thích đam mê công nghệ thông tin với trẻ là Thiết kế game và Nghiên cứu Robot. Chương trình học Robotics áp dụng nhiều hoạt động phù hợp với độ tuổi của trẻ. Những yêu cầu về chế tạo một chú robot từ bộ xếp hình Lego, tham gia thi đấu giữa các sản phẩm thi đấu với nhau,… luôn mang đến niềm vui và tinh thần ham học hỏi rất lớn cho trẻ.
Robotics

👉Bổ trợ hiệu quả cho các môn tự nhiên

  • Học Robotics không hề đơn giản.
  • Nó đòi hỏi và rèn luyện tư duy logic, kiên trì, tỉ mỉ trong giải quyết đề vấn.
  • Những kỹ năng này rất cần thiết, hữu ích khi trẻ học các môn tự nhiên (toán, lý, hóa,…).

👉Hỗ trợ trẻ hoàn thiện kỹ năng

Nhiều thí nghiệm thực tế đã cho kết quả: Robot đặc biệt thích hợp với trẻ mắc chứng tự kỷ.

Phản ứng bình tĩnh và rõ ràng của trẻ tự kỷ trong những thứ mà chúng lắp ráp, lập trình khiến nhiều người kinh ngạc.

👉Định hướng rõ ràng cho tương lai

Học Robotics mang lại những trải nghiệm thực tế, những điều trẻ khó có thể làm ở các giờ học thuần về lý thuyết trên trường. Những kỹ năng nghiên cứu giải quyết vấn đề, thử nghiệm, đánh giá kết quả và cải thiện, tư duy logic,… được rèn luyện qua các hoạt động học Robotics giúp hình thành nhân cách làm việc chỉnh chu cho trẻ.

👉Hiểu Robotics và làm chủ công nghệ

Robotics là lĩnh vực mới ở Việt Nam, nhưng hiện nay lĩnh vực này đang được đầu tư sớm và trở thành một môn học bắt buộc ở một số trường. Ngành này được xem là tương lai phát triển của xã hội. Sớm hiểu “Robotics là gì” sẽ giúp con bạn làm chủ công nghệ của thời đại trong tương lai. Từ đó, mở ra cơ hội phát triển tốt cho trẻ về việc làm và vị thế xã hội.
———————————————
VNSEA – HỌC VIỆN GIÁO DỤC STEAM VIỆT NAM
☎ Hotline: 028 22 00 2666 – 0978 29 14 29
💌 Email: info@vnsea.edu.vn
📍Địa điểm: 174 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tin Mới

summer camp

CỐC CỐC Đố các bạn nhỏ biết Summer Camp năm nay sẽ được tổ chức ở đâu nè ? Cùng Học viện giáo dục STEAM Việt Nam dự …

Vào ngày 08.01.2023, Học Viện Giáo Dục STEAM Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Chuyên Gia Robot Nhí 2023” với rất nhiều cảm xúc, hấp …

Vào ngày 23 Tháng 12, 2022, Học viện VNSEA đã kết hợp cùng trường Mầm Non Ngôi Sao để tổ chức một hoạt động trải nghiệm lắp ráp …

Tin Liên Quan