Search
Close this search box.
học robotics

Học Robotics có khó không?

Robotics là một lĩnh vực khoa học – kỹ thuật liên ngành liên quan đến việc thiết kế, chế tạo và sử dụng các sản phẩm robot cơ khí thông qua lập trình, lắp ráp điện tử. Robotics là sự giao thoa của khoa học, kỹ thuật và công nghệ để tạo ra các robot – người máy, một loại máy móc thông minh và vận hành tự động được. Qua đó mà loại máy móc này có thể thay thế (hoặc tái tạo) hành động của con người. Robotics đã trở thành một ngành khoa học lớn được xã hội rất quan tâm và coi trọng.

Chúng ta thường thấy ở các nước phát triển, trẻ em được tiếp cận Robot từ rất sớm, trẻ em có thể lắp ráp, lập trình Robot, tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ…Như vậy, trái với suy nghĩ của nhiều người lớn cho rằng học lập trình từ cấp một, cấp hai là điều khó khăn và xa vời thực tế. Rất nhiều học sinh trên thế giới trong đó có Việt Nam đang chứng minh khả năng học hỏi, tiếp thu, ứng dụng kiến thức lập trình, công nghệ rất tốt, từ đó kết hợp với tư duy sáng tạo để tạo ra những sản phẩm số thiết thực và có ý nghĩa.

học robotics có khó không?

Các em học Robotics như thế nào tại VNSEA- Học viện giáo dục STEAM Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu học lập trình robot ngày càng phổ biến ở giới trẻ, ngay cả những bạn nhỏ cũng được cha mẹ cho tiếp cận sớm với lập trình. Bởi đây là môn học bổ ích, mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Robotis không chỉ là môn học để nâng cao kỹ năng tư duy tính toán cần thiết để thành công trong thế kỷ 21 mà đúng hơn nó là sự kết hợp của các môn học STEAM, trong đó học sinh có thể cải thiện mọi lĩnh vực cần thiết bao gồm Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và nguyên lý toán học.

Để đáp ứng nhu cầu về một thế hệ trẻ đa tài, hội tụ đủ khả năng tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề, năng lực sáng tạo…trong một tương lai không xa, VNSEA mong muốn mang đến chương trình giáo dục Robotis theo phương pháp STEAM hiện đại và đẳng cấp thế giới cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi thông qua các công nghệ tiên tiến, mô hình giáo dục sáng tạo và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao để tạo ra môi trường học tập cấp tiến, đầy hứng thú.

Chương trình học tập lắp ráp, lập trình Robot được thiết kế phù hợp theo từng độ tuổi không hề khô khan và nhàm chán. Với lộ trình học STEAM Robot bài bản từ VNSEA, chúng tôi có thể khẳng định rằng lĩnh vực robot hoàn toàn không khó nếu như trẻ được nghiên cứu với bộ công cụ phù hợp để bắt đầu làm quen với Robot.

học robotics

Chương trình học robot cho các lớp mẫu giáo và tiểu học tại VNSEA

Tất cả các học sinh, đặt biệt là học sinh mẫu giáo, có thể trải nghiệm bằng cách sáng tạo và lắp ráp ra các sản phẩm robot theo trí tưởng tượng của các em.

Các em sẽ yêu thích robot bởi vì các hành động hoặc việc làm của của các em sẽ được robot phản hồi tức thời.

Bộ công cụ lắp ráp robot từ hãng ROBOTIS là một giải pháp hoàn hảo, cho phép các em được trải nghiệm thực tế, tăng cường các hoạt động đội nhóm.

Bên cạnh việc các em lắp ráp mô hình theo hướng dẫn của thầy cô thì các em còn có thể chế tạo và di chuyển theo cách mà mỗi em tưởng tượng ra.

Với chương trình học robot cho lứa tuổi trung học cơ sở/ trung học phổ thông, các em sẽ dần được tiếp cận với các mô hình lắp ráp robot theo cấp độ từ đơn giản tới phức tạp hơn, đồng thời các em sẽ bắt đầu học các ngôn ngữ lập trình cơ bản thông qua các phần mềm được phát triển toàn diện từ hãng Robotis.

Với bộ giáo trình hướng dẫn chi tiết và chia theo từng giai đoạn tìm hiểu – ứng dụng – thực hành sẽ giúp các em không chỉ xóa bỏ nỗi sợ với học lập trình robot mà còn khơi dậy niềm đam mê khám phá các ngôn ngữ lập trình tưởng chừng như khô khan này.

Học sinh nên làm chủ việc học của các em.

Cho dù thông qua các hoạt động nhóm hay là các hoạt động cá nhân, học sinh cũng cần phải tự khích lệ việc học của bản thân. Các em cần phải hiểu những khái niệm về robot cũng như lập trình và các bộ công cụ lắp ráp robot từ hãng ROBOTIS chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy động lực tham gia học tập, sáng tạo của học sinh.

Tại VNSEA, Chúng tôi cung cấp nhiều sách thực hành, tài liệu hướng dẫn lắp ráp, các chương trình phần mềm giúp cho học sinh và phụ huynh có được sự chuẩn bị đầy đủ để bắt đầu khóa học.

Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên VNSEA sẽ hướng dẫn học sinh bám theo các bước làm có sẵn trong sách thực hành và các hướng dẫn lắp ráp để hoàn thành bài học, kèm theo đó là các bài học mở thúc đẩy và động viên các em tự mình khám phá khoa học và kỹ thuật bằng cách tìm hiểu, lập mô hình và thiết kế giải pháp sáng tạo. STEAM Robotics sẽ mang đến một phương pháp giảng dạy hiệu quả thực tế giúp trẻ tiếp thu một cách nhanh chóng và chủ động.

Hãy cùng chúng tôi chủ động hơn trong việc giáo dục con cái theo phương pháp STEAM tiên tiến nhất, để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất!

Phụ huynh có thể tham khảo các mẫu đồng phục chất lượng: Tại đây.

———————————————
VNSEA – HỌC VIỆN GIÁO DỤC STEAM VIỆT NAM
☎️ Hotline: 028 22 00 2666 – 0978 29 14 29
✉️ Email: info@vnsea.edu.vn
🌎 Địa điểm: 174 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

Tin Mới

Biết, và thành thạo một ngôn ngữ thứ hai đã trở thành một ưu điểm nổi trội của một cá nhân, đặc biệt là thành thạo tiếng Anh …

Ngày hội STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học) mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho học sinh, sinh viên, giáo viên, và cộng …

Trong thời đại công nghệ số, ngày hội STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền cảm …

Tin Liên Quan

Tư Vấn Miễn Phí

(*) Khi bạn cung cấp số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi ngược lại cho bạn, vì thế bạn hoàn toàn không hề tốn cước điện thoại.