vi Vietnamese

Từ khóa

Từ khóa:
loader
loader
Tháng:  
Tuổi:  
steamlagi

STEAM là gì? Điểm khác biệt giữa STEAM và STEM

Những năm gần đây mô hình giáo dục STEAM đang dần được áp dụng ở các trung tâm ngoại khóa và hệ thống các trường từ tiểu học tới trung học phổ thông tại Việt Nam. Mô hình giáo dục hiện đại này được rất nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con học tập. Đây là mô hình giáo dục xuất hiện ở các nước phát triển như Mỹ, Phần Lan, Canada, Sigapore, Hàn Quốc…từ những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Vậy giáo dục STEAM là gì và đặc điểm nổi bật của mô hình giáo dục STEAM? Hãy cùng VNSEA – Trung tâm Giáo dục STEAM Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

STEAM là gì?

Trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về định nghĩa STEAM là gì để không bị nhầm lẫn giữa STEM và STEAM nhé!

STEAM là phương pháp ứng dụng giáo dục tương tác đa chiều vào giảng dạy, là sự kết hợp giữa STEM (Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, Toán học – Mathematics) và Nghệ thuật (Art) được áp dụng trong trường học.

Giáo dục STEAM là mô hình giáo dục trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học.

Đây là phương pháp giảng dạy tích hợp, trang bị những kiến thức và kỹ năng liên quan đến các bộ môn trên cho người học.

Thay vì dạy từng môn học riêng biệt, phương pháp giáo dục STEAM tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực, giúp học sinh rèn luyện tư duy đa chiều, hiểu rõ bản chất vấn đề và dễ dàng ứng dụng được kiến thức vào thực tế, thông qua những điều mắt thấy – tai nghe – tay chạm.

STEAM la gi

Đặc điểm nổi bật của mô hình giáo dục STEAM

STEAM là phương pháp ứng dụng giáo dục tương tác đa chiều vào giảng dạy, là sự kết hợp giữa STEM (Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, Toán học – Mathematics) và Nghệ thuật (Art) được áp dụng trong trường học.

Khái niệm giáo dục STEAM đã ra đời tại Hoa Kỳ những năm đầu thế kỷ 21 và ngày càng trở nên quan trọng trong hệ thống giáo dục phổ thông và đại học tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm nổi bật của mô hình này là kết nối, liên hệ thông tin giữa các lĩnh vực vào trong thực tế cuộc sống.

  • Tích hợp hài hòa giữa các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.
  • Học sinh được học dựa trên cơ sở “lý thuyết” kết hợp với “thực hành”.
  • Học tập theo phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”
  • Giúp các em hiểu rõ được bản chất vấn đề, nhìn thấy sự liên hệ giữa các sự vật, hiện tượng.
  • Là sự kết nối từ trường học, cộng đồng và các tổ chức.
  • Phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động làm việc nhóm, kích thích tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp…. của trẻ

STEAM la gi

Về VNSEA

Thông qua bài viết này, VNSEA- Trung tâm Giáo dục STEAM Việt Nam hy vọng đã cung cấp được khái niệm rõ ràng về giáo dục STEM, STEAM và các đặc điểm nổi bật của mô hình giáo dục STEAM giúp các bậc phụ huynh trước khi quyết định cho con em của mình học tập theo phương pháp dạy học tiên tiến này.

Tại đây, chúng tôi tin rằng có thể nâng tầm giáo dục cho thế hệ học sinh 4.0, đảm bảo cơ hội bình đẳng cho mọi trẻ em, ở mọi nơi và ở mọi độ tuổi, được kết nối, học hỏi, sáng tạo và phát triển một cách toàn diện nhất.

Hãy cùng chúng tôi chủ động hơn trong việc giáo dục con cái theo phương pháp STEAM tiên tiến nhất, để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất!

———————————————

VNSEA – HỌC VIỆN GIÁO DỤC STEAM VIỆT NAM

☎️ Hotline: 028 22 00 2666 – 0978 29 14 29

✉️ Email: info@vnsea.edu.vn

📍 Địa điểm: 174 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM

🌐 Website: www.vnsea.edu.vn

🛒 ️Shopee: https://shopee.vn/vn.sea

Tin Mới

summer camp

CỐC CỐC Đố các bạn nhỏ biết Summer Camp năm nay sẽ được tổ chức ở đâu nè ? Cùng Học viện giáo dục STEAM Việt Nam dự …

Vào ngày 08.01.2023, Học Viện Giáo Dục STEAM Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Chuyên Gia Robot Nhí 2023” với rất nhiều cảm xúc, hấp …

Vào ngày 23 Tháng 12, 2022, Học viện VNSEA đã kết hợp cùng trường Mầm Non Ngôi Sao để tổ chức một hoạt động trải nghiệm lắp ráp …

Tin Liên Quan