vi Vietnamese

Từ khóa

Từ khóa:
loader
loader
Tháng:  
Tuổi:  
STEAM cho học sinh tiểu học

Phương pháp giáo dục STEAM cho học sinh tiểu học

Phương pháp giáo dục STEAM cho sinh tiểu học là gì và cách sử dụng phương pháp học này như thế nào cho hiệu quả? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết nhé! 

1. Giáo dục STEAM cho học sinh tiểu học là gì?

STEAM là phương pháp giáo dục liên ngành hiện đại hướng đến mục tiêu cung cấp các tri thức, kĩ năng từ 5 bộ môn: Science (Khoa học) , Technology (Công nghệ) , Engineering (Kỹ thuật) , Art (Nghệ thuật) và Mathematics (Toán học) cho người học.

Mô hình này là phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới của phương pháp giáo dục STEM trước đó, được tăng cường thêm yếu tố nghệ thuật (Art) . Nhờ vậy, phương pháp giáo dục STEAM đã trở nên hoàn thiện và toàn diện hơn bao giờ hết. 

Xem thêm: Phương pháp STEAM là gì? Những điều cần biết về phương pháp giáo dục STEAM

Phương pháp giáo dục STEAM ở học sinh tiểu học thực chất là việc dạy học sinh tiểu học theo phương pháp STEAM. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục STEAM là gì? không chỉ dành cho bậc tiểu học mà còn áp dụng ở THCS và một số cấp học khác. 

STEAM cho học sinh tiểu học

2. Giáo dục STEM đối với học sinh tiểu học trong một số môn học 

Thay vì học theo cách cũ, phương phá giáo dục STEAM với học sinh tiểu học, mỗi môn học có thể kết hợp trở thành một bài học ứng dụng đa môn. Điều đặc biệt hơn, giáo cụ trong mỗi bài học đều là những chú robot giáo dục thông minh, làm trẻ hứng thú và học tập tốt hơn rất nhiều. 

2.1. Science (Khoa học)

Học sinh được tiếp cận với lĩnh vực này thông qua môn Tự nhiên và Xã hội ở lớp 1,2,3 và môn Khoa học ở lớp 4,5. Ở cách giáo dục này, trẻ sẽ được tiếp cận các khái niệm, định luật và lý thuyết khô khan qua sách vở, khá nhàm chán và trừu tượng. 

Tuy nhiên, khi đưa những mô hình giáo dục STEM vào học sinh tiểu học, trẻ sẽ được học qua các phương tiện hiện đại và được cung cấp nhiều kiến thức thực tế để có thể ứng dụng ngay. Cách học này biến một bộ môn nhàm chán như Khoa học trở nên cuốn hút trẻ hơn nữa. 

2.2. Technology (Công nghệ) 

Qua các môn học về công nghệ, tin học, . .. trẻ học cách sử dụng, truy cập, quản lý cơ sở dữ liệu công nghệ từ những đồ vật nhỏ như quạt điện đến phức tạp như máy vi tính. 

2.3. Engineering (Kỹ thuật) 

Phương pháp giáo dục STEAM cho học sinh tiểu học mảng Công nghệ sẽ cho trẻ biết một quy trình sản xuất có thể vận hành như thế nào. Trẻ sẽ phải sử dụng các kỹ năng quan sát, tư duy và sáng tạo để hoàn thành môn học này. 

2.4. Art (Nghệ thuật)

Nghệ thuật là yếu tố phân biệt giữa mô hình giáo dục STEAM với STEM. Không những chú trọng đến tư duy logic, phương pháp này cũng giúp học sinh phát huy khả năng tư duy hình tượng.

2.5. Math (Toán học) 

Toán học là một trong các môn học ứng dụng vào thực tế vô cùng phong phú. Đối với phương pháp STEM, trẻ sẽ được cung cấp các nền tảng vững chắc khi tiếp cận môn Toán trên nhiều góc độ.

STEAM cho học sinh tiểu học

3. Lợi ích của phương pháp giáo dục STEM đối với học sinh tiểu học 

Phương pháp giáo dục STEAM đối với học sinh tiểu học là xu thế tất yếu của thời đại công nghệ 4.0: Phương pháp giáo dục STEAM tiểu học không phải là phương pháp giáo dục nhồi nhét kiến thức vào đầu học sinh mà đây là phương pháp cung cấp cho người học các kĩ năng – kiến thức cần thiết để ứng dụng vào thực tế. 

Phương pháp giáo dục STEAM ở học sinh tiểu học giúp nâng cao không chỉ kiến thức mà còn các kỹ năng mềm: tư duy phê phán, tư duy logic, làm việc nhóm, lên ý tưởng,…. 

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về các chương trình học cho trẻ, phụ huynh có thể liên hệ với VNSEA thông qua:

  • Điện thoại: 0978 29 14 29
  • Email: info@vnsea.edu.vn
  • Fanpage: VNSEA STEAM Academy
  • Địa chỉ: 174 Hòa Bình, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM
Có thể phụ huynh quan tâm:

Tin Mới

summer camp

CỐC CỐC Đố các bạn nhỏ biết Summer Camp năm nay sẽ được tổ chức ở đâu nè ? Cùng Học viện giáo dục STEAM Việt Nam dự …

Vào ngày 08.01.2023, Học Viện Giáo Dục STEAM Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Chuyên Gia Robot Nhí 2023” với rất nhiều cảm xúc, hấp …

Vào ngày 23 Tháng 12, 2022, Học viện VNSEA đã kết hợp cùng trường Mầm Non Ngôi Sao để tổ chức một hoạt động trải nghiệm lắp ráp …

Tin Liên Quan